Hollt og gott snakk, fullt af próteini og góð orka í veiðiferðir.
2,5 kg Gæsabringa skorinn í þunna strimla( ½ sm * 2 sm og lengd að vild).
Marinering:
1/2 c. soyasósa
1/2 c. Púðursykur
1/8 c. Worcestershire sósa
1/2 Hvítlaukur, smátt saxaður
1/2 tsp. Þurrt sinnep
1/4 c. salt
Dash af pipar
3 c. vatn
Öllu blandað samann og strimlarnir marineraðir í 6 - 8 klst í ísskáp.
Hengja strimlanna á ofngrind og setja í bakarofn á blæstri við 100° í klukkutíma, hafa 1-2 tommu op á ofninum. Lækka hitan þá niður í 55-70° og halda áfram í klukkustund fyrir hvern mm sem kjötið er á þykkt í þessu tilfelli (1/2 sm) í 5 tíma.
Einnig er hægt að þurrka og reykja í sérhönnuðum reykofnum, fylgið þá leiðbeiningum framleiðanda.
Þessa sömu aðferð er hægt að nota við nauta og folaldakjöt. Og auðvitað er hægt að nota aðra marineringu, um að gera að prófa sig áfram.
Ad blocker detected:Our website is made possible by displaying online advertisements to our visitors. Please consider supporting us by disabling your ad blocker on our website.
Þurrkuð Gæs „Jerkey“
Uppskriftir, aðferðir við verkun og allt það sem sem gert er eftir skotið...
-
- Póstar í umræðu: 1
- Póstar:9
- Skráður:20 Jul 2010 14:51
Ólesinn póstur af siggi.otto » 30 Nov 2010 12:04
Til baka í “Verkun og eldamennska”
Fara á
- Skotfélagið
- ↳ Starfsemin
- ↳ Verkefni
- ↳ Vefurinn - Spjallsvæðið
- Byssur og græjur
- ↳ Byssur
- ↳ Endurhleðsla
- ↳ Græjur
- ↳ Sjónaukar
- Skotveiði
- ↳ Allt um veiði
- ↳ Fuglar
- ↳ Hreindýr
- ↳ Vargur
- ↳ Verkun og eldamennska
- ↳ Veiðihundar
- ↳ Veiðar erlendis
- Skotíþróttir
- ↳ Haglabyssugreinar
- ↳ Riffillgreinar
- ↳ Skammbyssugreinar
- ↳ Bogfimi
- Kannanir
- Leiðbeiningar
- Sölutorgið
- ↳ Til sölu
- ↳ Óska eftir
- ↳ Kostakjör
- ↳ Veiðileyfi - Veiðlendur