Miðast við mat fyrir 2
Einfalt og gott
1 gæsabringa, 2 helmingar
2 msk grófmalaður, svartur pipar, helst nýmalaður
3 einiber, steytt og mulin, má sleppa.
1/2 tsk salt
Gæsabringurnar skal láta meyrna vel fyrir eldun. Gott er að taka þær úr frosti 2 dögum fyrir eldun og láta þiðna í ísskáp. Bringur af gömlum fugli þurfa jafnvel að meyrna lengur.
3-4 klst fyrir eldun skal blanda saman piparnum og einiberjunum. Bringuhlutunum er velt upp úr blöndunni og gott er að nudda þeim aðeins saman til að dreifa piparnum jafnt á hvorn hluta. Stráið salti yfir bringurnar. Leggið sárin saman og pakkið þétt í matarplast og inn í ísskáp fram að eldun.
Þegar allt meðlæti er að verða klárt er panna snarphituð og smjör brætt á henni. Bringurnar fara á vel heita pönnuna og eru steiktar í um 2-3 mínútur á hvorri hlið. Pakkið stykkjunum saman í álpappír að steikingu lokinni og setjið í 100°C heitan ofn í 8-10 mínútur. Að því loknu skal taka þær úr ofninum og láta "taka" sig í aðrar 10 mínútur fyrir framreiðslu. Skáskerið í sneiðar.
Tillaga að meðlæti: Rjómalöguð sérrísveppasósa að hætti hússins, bakaðir kartöflubátar og maísbaunir.
Rjómalöguð sérrísveppasósa
Einn pakki Knorr i Koppen sveppasúpa
2 dl vatn
1,5 dl rjómi
1 dl hveiti/1 dl vatn (hveitijafningur)
Kjötkraftur eftir smekk, villibráðar eða nautakraftur
1 msk sérrí, t.d. Bristol Cream
2 tsk góð berjasulta
Timjan, mulið milli fingra
Pipar
Sósulitur
Hleypið upp suðu á vatninu og blandið sveppasúpunni út í. Því næst rjómanum, kjötkraftinum og sultunni. Hristið saman hveitijafning og hellið varlega út í meðan hrært er þar til sósan er orðin hæfilega þykk. Látið malla á hægum hita í 2-3 mínútur. Bætið við krafti og pipar eftir smekk og dekkjið með sósulit ef vill. Setjið slurk af sérríi út í og myljið lítilræði af timjani út í, smakkið til. Sjóðið áfram í 2 mínútur.
Ad blocker detected:Our website is made possible by displaying online advertisements to our visitors. Please consider supporting us by disabling your ad blocker on our website.
Gæsapiparsteik
Uppskriftir, aðferðir við verkun og allt það sem sem gert er eftir skotið...
-
- Póstar í umræðu: 1
- Póstar:9
- Skráður:20 Jul 2010 14:51
Ólesinn póstur af siggi.otto » 30 Nov 2010 12:08
Til baka í “Verkun og eldamennska”
Fara á
- Skotfélagið
- ↳ Starfsemin
- ↳ Verkefni
- ↳ Vefurinn - Spjallsvæðið
- Byssur og græjur
- ↳ Byssur
- ↳ Endurhleðsla
- ↳ Græjur
- ↳ Sjónaukar
- Skotveiði
- ↳ Allt um veiði
- ↳ Fuglar
- ↳ Hreindýr
- ↳ Vargur
- ↳ Verkun og eldamennska
- ↳ Veiðihundar
- ↳ Veiðar erlendis
- Skotíþróttir
- ↳ Haglabyssugreinar
- ↳ Riffillgreinar
- ↳ Skammbyssugreinar
- ↳ Bogfimi
- Kannanir
- Leiðbeiningar
- Sölutorgið
- ↳ Til sölu
- ↳ Óska eftir
- ↳ Kostakjör
- ↳ Veiðileyfi - Veiðlendur