Hunangs og piparlegin önd
Posted: 30 Nov 2010 12:15
Bringur úr 1 til 2 öndum (toppönd)
Nýmalaður pipar 1-2 tsk
Hunang 1 yfirfull tsk
Salt ¼ tsk
Grófmalað salt rétt fyrir steykingu.
Rauðvín 1-2 msk
Timían ¼ til ½ tsk
smjör til steikingar
Aðferð:
Bringurnar eru teknar af skipinu,settar í glæran plastpoka.
Pipar, fínu salti og timíani stráð yfir, hunangið sett ofan í pokann ásamt rauðvíninu, pokinn nánast lofttæmdur og bundið fyrir. Hrært í pokanum í smá stund þannig að hunangið leysist upp í rauðvíninu og kryddið fari um allar bringurnar. Látið marinerast í sólarhring í ísskáp. Ágætt að leifa bringunum að standa við stofuhita 3-4 tíma fyrir eldun. Taka bringurnar úr pokanum klukkutíma fyrir eldun og strá smávegis af nýmöluðum pipar og grófmöluðu salti yfir þær eftir smekk, ekki of mikið samt.
Bringurnar eru svo steiktar í 40-50 sek á hvorri hlið við mikinn hita, nota íslenskt smjör á pönnuna. Hita pönnuna vel upp áður en þeim er skellt á.
Svo er bringunum skellt í eldfast mót smurt með smávegis af smjöri og inn í ofn við 150° í 10 mín. (Medium rear, ekkert blóð samt)
Láta þær jafna sig í 2 mínútur áður en þær eru snæddar.
Gott að nota vökvann sem verður eftir af marineringunni í sósu!
Nýmalaður pipar 1-2 tsk
Hunang 1 yfirfull tsk
Salt ¼ tsk
Grófmalað salt rétt fyrir steykingu.
Rauðvín 1-2 msk
Timían ¼ til ½ tsk
smjör til steikingar
Aðferð:
Bringurnar eru teknar af skipinu,settar í glæran plastpoka.
Pipar, fínu salti og timíani stráð yfir, hunangið sett ofan í pokann ásamt rauðvíninu, pokinn nánast lofttæmdur og bundið fyrir. Hrært í pokanum í smá stund þannig að hunangið leysist upp í rauðvíninu og kryddið fari um allar bringurnar. Látið marinerast í sólarhring í ísskáp. Ágætt að leifa bringunum að standa við stofuhita 3-4 tíma fyrir eldun. Taka bringurnar úr pokanum klukkutíma fyrir eldun og strá smávegis af nýmöluðum pipar og grófmöluðu salti yfir þær eftir smekk, ekki of mikið samt.
Bringurnar eru svo steiktar í 40-50 sek á hvorri hlið við mikinn hita, nota íslenskt smjör á pönnuna. Hita pönnuna vel upp áður en þeim er skellt á.
Svo er bringunum skellt í eldfast mót smurt með smávegis af smjöri og inn í ofn við 150° í 10 mín. (Medium rear, ekkert blóð samt)
Láta þær jafna sig í 2 mínútur áður en þær eru snæddar.
Gott að nota vökvann sem verður eftir af marineringunni í sósu!