Síða 1 af 1

Of gömul belja?

Posted: 18 Dec 2013 11:40
af T.K.
Fann óvænt afgang af hreindýri (eða hreyndýri eins og sumir rita það) inní frysti. Ég skaut þessa óláns belju árið 2011 og hefur kjetið verið vaacum pakkað í frysti alla tíð síðan. Ég helt ég væri búinn að matreiða allt en fann svo þetta fína rib eye neðst í frystinum.

Spyr ég mér fróðari menn, á maður að taka sjénsinn og elda 2011 árgerðina ofan í familíuna á jólum komandi - eða er hætt við því að slíkur elli smellur verði helst til þunnur þrettándi fyrir bragðlaukana í þessari mikilvægu kvöldmáltíð?

Re: Of gömul belja?

Posted: 18 Dec 2013 11:44
af Veiðimeistarinn
Ef ekki er neitt gat á vaumpakkningunni er þetta allt í lagi, þú finnur engan mun á þessu og dýrinu í ár.
Hreindýrakjöt er algerlega fitulaust, þess vegna geymist það nær endalaust í góðum frysti vacumpakkað.

Re: Of gömul belja?

Posted: 18 Dec 2013 20:50
af veiðifrúin
Ekki spurning, eldaði um daginn belju frá 2011 og var hún í fínu lagi ;)

Re: Of gömul belja?

Posted: 18 Dec 2013 22:54
af Þ.B.B.
Sæl félagi, kvað segirðu um að við grillum beljuna um áramótin í Egilsseli og ég rúlla til þín á morgun með slatta af riffilskotnum rjúpum.
Þ.B.B.