Síða 1 af 1

Að taka kjöt til landsins

Posted: 30 Ágú 2013 10:32
af Gísli Snæ
Er að fara að veiða í Noregi í október. Var að velta fyrir mér reglunum um að taka kjöt til landsins. Hélt (og held ennþá) að það væri bannað en hef hitt nokkra aðila undanfarið sem segja mér að reglurnar séu eitthvað að slakna.

Er eitthvað til í þessu - get ég tekið með mér smá steik heim?

Re: Að taka kjöt til landsins

Posted: 30 Ágú 2013 10:39
af Gisminn
Ég veit að þú mátt taka með þér heim beint 10kg af hreindýrakjöti frá Grænlandi

Re: Að taka kjöt til landsins

Posted: 30 Ágú 2013 11:49
af iceboy
Ég fór í fyrra til Noregs að veiða, eitthvað veiddist nú lítið.
En ég var búinn að fá innflutningsleyfi.
Reglurnar eru víst svoleiðis að þú mátt taka inn 3 kíló án þess að borga fyrr það en þarft að borga einhver gjöld af restinni, upp að 20 kílóum.

Ég fann umsóknareyðublað en gengur ílla að opna það

http://www.atvinnuvegaraduneyti.is/medi ... an-ESB.pdf

En það þarf að vera dýralæknastimplað kjöt og vera frosið þegar það kemur til landsins

Re: Að taka kjöt til landsins

Posted: 30 Ágú 2013 12:22
af iceboy
Þetta var víst eyðublað um innflutning á hráu kjöti, semsagt vitlaust eyðublað.
Fann ekki hitt í fljótheitum.

En það er til eypublað sem þú prentar út og sendir á ladbúnaðarráðuneitið, það á víst að vera það nokkrum vikum áður en ´þú ferð.

Ég gerði það stuttu áður en ég fór og það gekk alveg en hlutir taka alltaf langan tíma í kerfinu svo það er best að vera tímanlega í þessu